Quay lại

NEWS

Cách sử dụng loại quân Assyrian trong AoE cho người mới tập chơi!

Assyrian được biết đến như một trong những quân đội chất lượng nhất trong AoE I, đặc biệt là ở bản đồ Hill Country vì tốc độ di chuyển của dân là rất nhanh (+ 30%, nên có thể ép đời sớm), cùng với đó là cung R Assyrian có tốc độ bắn nhanh hơn 33% so với các loại cung khác nên sức sát thương là rất lớn. Ở trong các giải đấu tầm cỡ, Assyrian là một trong những nội dung thi đấu chính, từ đó có thể hiểu tầm ảnh hưởng của loại quân này đối với AoE. Và muốn thi đấu tốt khi cầm Assyrian thì cần phải có một số nguyên tắc nhất định.

Ở đời I:

+ Assyrian sẽ được cho 3 dân, 200 thực và 200 gỗ ngay thời điểm đầu nên khi có 2 dân đầu phải lập tức đóng BE (nhà dân), dân thứ 3 bắt đầu dò bãi quả. Tìm được bãi quả thì cơ cấu để có vị trí đóng BG (nhà chứa quả) đẹp nhất để có thể khai thác nhanh nhất, tránh tình trạng thiếu thực, dẫn đến chậm dân.

+ Dân thứ 5 ăn quả, dân thứ 6 đóng E, dân thứ 7 ăn quả. Dân thứ 6 xây E xong phải đi dò thêm đồ ăn, cần thiết phải có đồ lùa về để có lượng thực dồi dào, hươu hoặc voi, nếu hươu ở xa, khó lùa về hết cả đàn thì có thể lùa trước về 1,2 con để tích thực. Dân thứ 8,9 chặt gỗ, dân 10 xây E… Đến khi có đủ 120 gỗ thì đóng BS (nhà chứa gỗ) cạnh cánh rừng. Lưu ý: VÍ dụ có 10 dân, trong khi nhà BE chỉ chứa được 12 (cách 2 đơn vị) thì phải lập tức xây nhà BE mới, trong bị tắc dân trong nhà chính.

+Thông thường chỉ dùng 6 dân để ăn gỗ, còn lại là làm thực. Tuy nhiên nếu bạn phải đóng thêm BS thứ 2 hoặc xây thêm nhà để ăn thực ở xa thì có thể dùng 7,8 dân để ăn gỗ.

+ Mẹo nhỏ: Khi bạn tìm được bãi quả thứ 2, hoặc một bầy hươu ở xa, nếu bạn đã có 1,2 hươu lùa về nhà chính, thì bạn nên tách dân ở bãi quả đầu ra để ăn bãi quả mới, chỉ giữ lại 4,5 dân, tùy bài. Ở đời 1, Assyrian tùy vào map sẽ đánh 23-25 dân, thậm chí 26,27 dân nếu nhiều thực.

Ở đời II:

+ Trong giai đoạn bạn đi làm thực ở đời I thì khi lên xong đời II bạn phải có một số lượng thực gỗ nhất định dự trữ được. Đây là giai đoạn rất quan trọng, bạn phải quyết định được mình sẽ chơi cung R hay chơi chém để xây nhà BA (nhà cung) hay nhà BL (nhà chém) và đóng thêm nhà BM (nhà chợ). Assyrian là loại quân khá toàn diện, cung R rất hay nhưng chém thủ BP (nhà phù thủy, xin 1 phù thủy và phù quân đối phương để thành quân mình) cũng là sự lựa chọn tốt nếu đối phương đánh chém, lên đời sớm.

+ Nếu có thế nhà khung (dễ bo nhà) và nhiều rừng thì nên đánh cung, còn nếu không có thể đánh chém, lên đời 3 chuyển cung sau. Tuy nhiên nếu đánh chém thì phải xây kín từng bãi gỗ, bãi vàng (phải ăn vàng ngay khi kích lên đời 3).

+ Ở thời điểm này bạn vừa phải có đủ 800 thực để kích đời 3, vừa phải có tài nguyên để dự trữ, hoặc đi ăn hoang, hoặc về nhà đóng BF (ruộng) để có thịt. Đồng thời bạn cần phải lựa chọn một trong số những thứ sau: Nâng cấp chặt gỗ (khai thác gỗ tốt hơn, thường được chọn nếu đánh Cung hoặc muốn có thêm nhiều gỗ để xây nhà, xây ruộng), hoặc nâng cấp công (hình lưỡi kiếm) – giáp (hình móng ngựa) cho ngựa chém – nếu đánh chém) trong nhà BS. Sau đó bạn có thể xin cung T hoặc ngựa dò và bắt đầu tấn công đối thủ. Ở thời điểm bạn có thể xin những loại quân này thì chiến tranh đã bắt đầu.

Ở đời III:

+ Nếu đánh chém, bạn sẽ xin ngựa chém để chiến đấu, nên nhớ lạc đà khắc chém.

+ Nếu đánh cung, bạn bắt buộc phải lên bánh xe trong nhà BM thì mới có thể xin được cung R. Nếu đối phương đánh chém, bạn nên nâng cấp giáp cho cung R ở nhà BS (hình mũi tên), nếu đối phương đánh cung như bạn thì không cần. Assyrian không có đầu máu (tăng máu cho quân đội ở nhà BC) nhưng có thể nâng cấp thêm chặt gỗ trong nhà BM.

+ Mẹo nhỏ: Thông thường nếu xác định chỉ đánh chém thì xây 2 BL, đánh cung thì 4-5 BA. Cứ mỗi 1 nhà quân thì phải có khoảng 2 ruộng thì mới đáp ứng đủ thực. Muốn lên đời IV bạn xây thêm BC và BK (nhà cẩu đá).

Ở đời IV:

+ Assyrian là quân khá yếu khi đánh đời 4. Horse không có lửa, chỉ có bắn chặn, không có Horse thần. Có chém vàng (nâng cấp trong nhà BS) nhưng thường thì ít người sử dụng chém vàng vì rất tốn lực mà không quá hiệu quả.

+ Assyrian không có Voi, đạp đôi, cung A mà chỉ có K thần, Z thần và Bẹt thần (Balista), nâng cấp trong nhà BK, K chống cung A, Horse rất hiệu quả, Bẹt chống các loại quân như Y,chém, đạp đôi... Tất cả loại quân này tùy thuộc vào việc đối đầu với Assyrian là loại quân nào để đưa ra phương pháp khắc chế.

Cập nhật thêm các thông tin về GTV Plus tại:

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/gametvplus/

Group CSKH: https://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Tải GTV Plus tại: https://bit.ly/taiGTVPlus


 
19006616